Bệnh tiểu đường có nên uống nước dừa không?

Hiện nay có rất nhiều người bệnh tiểu đường đang hoang man không biết uống gì, ăn gì có lợi cho sức khỏe. Trong đó, thắc mắc về uống nước dừa và ăn các sản phẩm có liên quan đến dừa được hỏi nhiều nhất:

Nước dừa tươi

– Tiểu đường có ăn được cùi dừa không?
Bị tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không?
– Tiểu đường uống nước dừa được không?

Câu trả lời là có! Với hàm lượng đường thấp, nước dừa phù hợp với người bị tiểu đường. Nước uống này mang đến những công dụng sau:

+ Ức chế stress oxy hóa và ngăn ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường : theo một vài nghiên cứu, nước dừa có khả năng cải thiện đáng kể tình trạng stress oxy hóa, từ đó hạn chế các biến chứng nguy hiểm trên tim mạch, thần kinh, thận…

+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Uống nước dừa thường xuyên có Tác dụng giảm cholesterol, mỡ gan và chất béo trung tính có trong máu. Ngoài ra, nước dừa cũng giúp kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu đông.

+ Giúp giảm đường huyết: Nước dừa giúp kiểm soát lượng đường huyết nhờ có chứa hàm lượng cao Kali, mangan, magie, vitamin C, L – arginine. Những chất có khả năng cải thiện độ nhạy cảm của tế bào với insulin.

Theo kinh nghiệm và lời khuyên của bác sĩ thì uống nước dừa rất có lợi cho sức khỏe người bị đường huyết cao. Tuy nhiên, đến nay chưa có một công tình nghiên cứu nào quy mô lớn để chứng minh điều này.

Những chú ý trước khi uống nước dừa cho người tiểu đường

Tuy lượng đường trong dừa không cao nhưng để tránh những trường hợp không như mong muốn thì người uống cần phải biết trước những điều sau:

Không ăn cùi dừa vì trong cùi dừa có chứa {nhiều|rất nhiều} chất béo bão hòa, làm tăng nguy cơ biến chứng cho người bị đái tháo đường.
Uống nước dừa nguyên chất, không nên pha thêm đường, không {dùng|sử dụng} nước dừa đóng lon có chất tạo ngọt.
Uống nước dừa đúng lúc, nên uống vào buổi chiều để tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch.
Bệnh nhân bị tiểu đường thai kỳ, đau thấp khớp, bệnh thận mãn tính thì không nên uống nước dừa.
Dừa già sẽ tốt cho người bệnh tiểu đường hơn là trái dừa non.
Chỉ nên dùng 250ml nước dừa hàng ngày và chia thành hai đến ba lần uống.
lưu ý uống nước dừa tươi cho người thai kỳ

Như vậy người bị bệnh tiểu đường có thể uống nước dừa tươi hàng ngày nhưng cần chú ý các lời khuyên của bác sĩ. Ngoài nước dừa, bạn có thể tham khảo thêm về sữa tiểu đường Diasure

Copyright 2021 © Diasurevietnam.com.vn