Uống sữa bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, tuy nhiên để hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất cho cơ thể thì cần phải biết cách. Chính vì thế, có rất nhiều câu hỏi về vấn đề này:

  1. Nên uống sữa khi nào?
  2. Uống sữa vào lúc nào để tăng cân?
  3. Uống sữa lúc nào tốt nhất để tăng chiều cao?

Thời điểm uống sữa tốt nhất

Nên uống sữa khi nào? Thời điểm thích hợp để uống sữa?

Nếu bạn muốn uống sữa vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể thì chỉ nên uống sữa sau khi ăn. Bạn nên ăn những thực phẩm chứa tinh bột trước khi uống sữa.

Nếu bạn uống sữa ngay lập tức sau khi ăn thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, bạn nên uống cách bữa ăn 1 – 2 giờ đồng hồ để dạ dày có thể hấp thụ protein và tiêu hóa thức ăn tốt nhất.

Còn nếu bạn uống sữa vào buổi tối thì nên uống trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Uống sữa vào buổi tối giúp bạn ngủ ngon hơn, tăng cường khả năng hấp thụ canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Dù uống sữa vào bất kỳ thời điểm nào cũng vậy, bạn hãy đảm bảo không uống sữa khi bụng đang đói. Không nên uống sữa thay cho các bữa ăn trong ngày.

Nên uống sữa trước hay sau khi ăn sẽ tốt? Có nên uống sữa thay bữa ăn?

Nhiều bạn cho rằng sữa rất nhiều protein, chất béo và nhiều loại vitamin, giúp bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, vì thế có thể uống sữa để thay cho mỗi bữa ăn. Tuy vậy, việc uống sữa thế cho bữa ăn chưa bao giờ là tốt cho sức khỏe. Lý do là:

Protein từ sữa sau khi vào dạ dày sẽ được hệ tiêu hóa phân giải thành nhũng loại acid amin, sau đó mới được cơ thể hấp thụ. Nếu bạn dùng sữa khi bụng đói sẽ làm protein không được phân giải thành acid amin, thành phần acid amin trong bộ phận tiểu tràng không kịp hấp thụ vì thế đẩy vào đại tràng tạo thành hợp chất độc hại.

Uống sữa vào lúc nào để tăng cân?

Như các bạn đã biết để tăng cân thì thời gian uống sữa tốt nhất là vào ban đêm. Tuy nhiên bạn phải biết rằng uống sữa vào ban đêm trước khi ngủ cần phải có thời gian để sữa kịp tiêu hóa. Theo nghiên cứu thì để có thể tối ưu hóa việc tăng cân nhờ uống sữa là 2 giờ trước khi đi ngủ. Nên tránh tình trạng uống sữa và đi ngủ ngay lập tức, điều này sẽ làm cơ thể dễ bị đầy bụng khó tiêu. Bên cạnh đó việc bụng quá no trước khi ngủ còn gây áp lực cho tim mạch không tốt cho sức khỏe.

Thời điểm uống sữa tăng chiều cao
Thời điểm uống sữa tăng chiều cao

Uống sữa lúc nào tốt nhất để tăng chiều cao?

Giai đoạn tuổi dậy thì là thời điểm tốt nhất để uống sữa giúp tăng chiều cao. Theo nghiên cứu bạn sẽ cao lên khoảng 8-12cm trong một năm nếu bổ sung các loại dưỡng chất cho xương trong giai đoạn này.

Đối với những ai lứa tuổi từ 23-25 thì khả năng tăng trưởng chiều cao đã giảm, tuy nhiên nếu bổ sung sữa và các loại dưỡng chất có lợi cho xương thì vẫn có thể tăng chiều cao.

Thời điểm uống sữa tốt nhất để tăng chiều cao trong ngày là uống sau bữa ăn 1 giờ và uống trước giấc ngủ ban đêm 2 tiếng đồng hồ. Lưu ý không nên uống sữa và đi ngủ liền sẽ không tốt cho cơ thể.

Mẹ bầu nên uống sữa bầu lúc nào để tốt nhất cho thai nhi?

Do mẹ bầu thường thiếu canxi và cần bổ sung canxi cho thai nhi được khỏe nên cần thường xuyên uống sữa. Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở thì mẹ bầu cần uống sữa ngay khi thời điểm chuẩn bị thụ thai hoặc thời điểm bắt đầu mang thai. Đối với các mẹ bầu nghén, khó ăn thì sữa là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt năng lượng và dưỡng chất. Nói chung mẹ bầu cần uống sữa trước và trong khi đang mang thai để bảo đảm dinh dưỡng. Sau giai đoạn sinh nở mẹ bầu có thể ngưng uống sữa 1-2 tháng và có thể tiếp tục uống sau đó.

Các giai đoạn uống sữa cho mẹ bầu
Các giai đoạn uống sữa cho mẹ bầu

 

Thời điểm tốt nhất để mẹ bầu uống sữa là 1-2 tiếng sau khi ăn để tránh tình trạng quá tải, buồn nôn, ợ nóng khó tiêu. Mẹ bầu cũng nên lưu ý phương án uống sữa 2 tiếng trước khi đi ngủ để ngủ ngon hơn và bổ sung dinh dưỡng cho giấc ngủ sâu.

Như vậy qua những chia sẻ trên chúng ta biết rằng thời điểm uống sữa tốt nhất là sau ăn và trước khi ngủ. Hãy lưu ý và thực hành để trải nghiệm hiệu quả của sữa một cách tối đa theo đúng thời điểm dùng, bạn sẽ phải ngạc nhiên.

Để biết thêm thông tin về sữa mời bạn xem thêm https://diasurevietnam.com.vn

Copyright 2021 © Diasurevietnam.com.vn